แต่งตาง่ายๆ กับ eyeMajic

การแต่งหน้าที่ดูเหมือนไม่ได้แต่งอะไรมากมาย หนุ่มๆทั้งหลายหารู้ไม่ว่าจริงๆแล้ว สาวๆเราต้องค่อยๆบรรจงแต่งอย่างพิถีพิถัน พวกเราจึงใฝ่ฝันถึงผลิตภัณฑ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวก ไม่ว่าจะเป็นแปรง ฟองน้ำ เครื่องเกลี่ยรองพื้น ที่ช่วยย่นระยะเวลา แต่ไม่ได้ลดระดับความเป๊ะ ปัง ของลุค

EyeMajic-01

Back

เมื่อพูดถึงตัวช่วยที่ทำให้แต่งหน้าได้เร็วขึ้น เรานึกถึง eyeMajic Instant Eyeshadow แผ่นอายแชร์โดวที่เคลมว่า แค่ “แปะ ปาด แล้วดึงปืด” ออกมาก็สวยเลย สามารถช่วยย่นระยะเวลาในการแต่งตาไปได้เยอะ ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ไม่ใช่สินค้าที่ใหม่แต่อย่างใด เราเชื่อว่าหลายๆคนต้องเคยเห็นแล้ว เราเคยเห็นคนขายอยู่แถวๆสยามตั้งแต่ตอนเรียนมหาวิทยาลัย แต่ก็ไม่ได้ตัดสินใจซื้อมาสักที พอทำ AroundTheGirlz เลยลอง search หาร้านออนไลน์ที่ขายราคาโปรโมชั่นกำลังดี กะเอามาลองรีวิวเล่น เผื่อถ้าใช้แล้วดี จะได้พกพาไปแต่งหน้าเวลาเดินทาง ไม่ต้องหอบของไปเยอะหนักกระเป๋า

IMG

เราซื้อมาทั้งหมด 5 เฉดสี แต่ในวันนี้เลือกสีน้ำตาล 02 มารีวิวให้ดูกันว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้จะช่วยลดระยะเวลาในการแต่งตาของคุณได้เร็วแค่ไหน ในลุคง่ายๆ สไตล์ Casual จะง่ายแค่ให้ ดีจริงไหม ไปดูกันเลย

 

STEP 1: Prepare
EM-1

ถึงแม้ลุคนี้เราจะแต่งแบบน้อยๆ แต่เราก็ควรเตรียมผิวให้เรียบเนียนก่อนลงรองพื้น ด้วย Laura Mercier – Foundation Primer Blemish-less สูตรที่เหมาะสำหรับคนผิวมันหรือมีปัญหาสิว

STEP 2: Foundation

EM-2 Eye

เมื่อผิวพร้อมก็ใช้มือวอร์มรองพื้น Laura Mercier – Candleglow Soft Luminous Foundation – Suntan ให้อุ่น แล้วเกลี่ยทาให้ทั่วเรียวหน้า

STEP 3: Powder

EM-3

จากนั้นลงแป้งฝุ่น Laura Mercier – Loose Setting Powder – Translucent เคาะแป้งลงบนฝา ใช้พัฟแตะๆ นวดพัฟเพื่อกระจายแป้งให้ทั่วก่อนนำมาลูบไล้ลงบนผิวหน้า

EM-4

เนื่องจากวันนี้เราไม่ได้ใช้คอนซีลเลอร์ในการปกปิดจุดด่างดำ หรือรอยคล้ำใต้ตา เพื่อความรวดเร็ว เพิ่ม Coverage ให้ใบหน้าด้วยแป้งผสมรองพื้น Laura Mercier – Smooth Finish Foundation Powder SPF20 UVB/UVA – 10 กดๆให้กริบ

STEP 4: Eyes

EM-5

เห็นไหมว่าเร็วขึ้นมาก เพียงขั้นตอนที่ 4 ก็มาถึงการแต่งแต้มสีสันให้เปลือกตา ปกติต้องมีลงคอนซีลเลอร์ใต้ตา กลบสิวให้วุ่น มาดูหน้าตาของเจ้า eyeMagic – Instant Eye Shadow – Brown 2 กัน เปิดเข้ามาในกล่องจะมีตัวแผ่นแปะอยู่สองคู่ ลักษณะผลิตภัณฑ์จะเป็นแผ่นโฟมที่มีเยื่อตาข่ายไว้กักเก็บเม็ดสี วิธีใช้คือ ให้เราแปะแผ่นนี้ลงไปบนเปลือกตา ออกแรงกด แล้วใช้มือลูบๆ

EM-6

จากนั้นดึงแผ่นอายแชร์โดวออกในลักษณะของการสไลด์ ปาดแผ่นสีไปบนตา จะเห็นว่าหลังจากทาแล้ว มันก็ไม่ได้เป๊ะไปซะทีเดียว ต้องใช้แปรงมาเกลี่ยให้สีดูฟุ้ง ไม่มีเส้นที่แลดูคมจนเกินไป

EM-7

เพราะ eyeMajic ดูไม่ได้เป๊ะปังสักเท่าไหร่ บีขอใช้อายแชร์โดวแบบฝุ่นของ Maybelline New York – Color Sensational Palette – Topaz Gold ช่วยเพิ่มสเน่ห์การทาตาโทนสีน้ำตาลทอง เริ่มจากใช้สีทองทาให้ทั่วเปลือกตาด้านบนเหนือสีของ eyeMajic

EM-8

จากนั้นใช้สีน้ำตาลมาเขียนสร้าง V-shape ฟุ้งๆบริเวณหางตา 

EM-9

ลุคนี้บีเลือกใช้ Za – Gel Eyeliner – BR669 Deep Brown สีน้ำตาลมาเขียนตา แทนการใช้อายไลเนอร์สีดำ ดวงตาของเราจะได้ดูซอฟ ไม่เข้มจนเกินไป

EM-10

แทนที่จะไปหยิบไฮไลท์เราก็ใช้สีในพาเลทตา Maybelline New York – Color Sensational Palette – Topaz Gold มาไล้หัวตา โหนกคิ้ว สันจมูกและเหนือริมฝีปาก

STEP 5: Brows 

EM-11

การเขียนคิ้วครั้งนี้ บีใช้แบบเจลสีน้ำตาลอ่อน ที่อ่อนกว่าสีผม ของ BYS – Brow Gel – 02 Natural Brown บีไปสักคิ้วสามมิติมา เพราะฉะนั้นคิ้วมีจะมีทรงได้รูปอยู่แล้ว เวลาบีเขียนคิ้ว บีก็จะเขียนตามรอยเดิมที่สักไว้ เริ่มจากป้ายเนื้อเจลตามขอบบน ขอบล่าง แล้วใช้แปรงเกลี่ยให้เนื้อเจลกระจายสีไปทั่วแนวขนคิ้ว

STEP 6: Lashes
EM-12

ดัดขนตาแล้วล็อคความงอนโค้งด้วยการปัดมาสคาร่า ZA – Perfect Action Mascara – Waterproof

STEP 7: Cheeks

EM-13

ปัดโหนกแก้มด้วย In2it – Sheer Shimmer Blush – SB 04 Peach Pearl

EM-14

ใช้บลัชออนสีพีช Une – Breezy Cheeks Blush – B04 มาเฉดตรงมุมสามเหลี่ยมใต้โหนกแก้ม เป็นการสร้างมิติแบบซอฟ ดูอ่อนโยนกว่าการใช้เฉดดิ้งสีน้ำตาลเข้ม

STEP 8: Lips

EM-15

ปิดท้ายด้วยปากสีชมพูนู้ดแมทๆ ของ Too Faced – Melted Liquified Long Wear Lipstick – Melted Nude

Before & After

Eye-B-F

เปรียบเทียบ Before & After ลุคนี้ดูไม่แตกต่างเท่าไหร่ แค่ผิวดูเปล่งประกายสุขภาพ ปากมีระเรื่อสีอ่อน และเปลือกตาโทนสีน้ำตาลดูมีอะไรมากกว่าไม่แต่ง

PRODUCT REVIEW

2

ถึงแม้ว่า eyeMajic จะใช้ง่าย แต่ก็ต้องอาศัยความชำนาญในการปาดประมาณหนึ่ง เพื่อให้เนื้อสีออกมาสวย พร้อมการเบลนให้ดูฟุ้งๆกำลังดี ส่วนตัวบีคิดว่าถ้าใช้ eyeMajic เดี่ยวๆเนื้อสีก็ไม่ได้ปังเท่าที่ควร ต้องใช้อายแชร์โดวอื่นมาช่วยเสริมอยู่ดี ดังนั้นเมื่อเปรียบเทียบราคาดูแล้ว ซื้อพาเลทอายแชร์โดวสีที่เราชอบมาทาเอง น่าจะถูกกว่า
ดังนั้นบีขอให้คะแนนแค่ 
6/10 คะแนน ค่า


CREDITS

Music:    Hair by Little Mix ft. Sean Paul

Logo by:   Maytasit Lokutaraphon

Eye graphic: Alvaro_cabrera – Freepik.com

Video edited by:  Supapit Saikaew

 

 

BeeVer

บีเว่อร์ สุภาภิชญ์ ทรายแก้ว
นักเขียน บรรณาธิการบิวตี้อิสระ สาวนครสวรรค์ จบปริญญาโทด้าน Fashion and Luxury Brand Management จาก Istituto Marangoni Paris ผู้หลงใหลในการดูแลความสวยความงาม เวลาว่างชอบอ่านหนังสือการ์ตูน ดูซีรีย์เกาหลี และรายการ The Return of Super Man


RELATED POST

 1. Kerstin

  15 July

  I see you don’t monetize your blog, i know how to make good passive income using one simple
  method, just search in gogle for: Coisin’s tricks

 2. ErnieWorsnop

  29 August

  I see your website needs some fresh & unique content.

  Writing manually is time consuming, but there is tool for this
  task. Just search in gooogle for; Avurker’s essential tools

 3. Bernard

  12 September

  If you are interested in topic: earn online money
  by typing errors – you should read about Bucksflooder first

 4. Isabella

  8 November

  I see interesting posts here. Your website can go
  viral easily, you need some initial traffic only. How to get it?
  Search for: ricusso’s methods massive traffic

 5. I am really grateful to the holder of this web page who has shared this
  great piece of writing at at this time.

 6. 79Candida

  25 April

  I must say you have very interesting articles here. Your page
  can go viral. You need initial traffic only. How to get it?
  Search for; Miftolo’s tools go viral

 7. Alejandra82

  28 April

  I see you don’t monetize your blog. You can make extra income, your niche is good for one
  method, just search in google – reselling online by
  Riggso

Your email address will not be published.

By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.