SPONTINI – FRESH SLICED PIZZA

เมื่อกล่าวถึงอิตาลี สิ่งแรกๆที่คนมักนึกถึงก็คือ’พิซซ่า’ เมื่อมีโอกาสมาเยือนมิลาน นอกจากมาชมความสวยงามของ Duomo de Milano แล้ว พิซซ่าก็อาจเป็นหนึ่งรายการ The must ที่ต้องกินให้ได้!

          อีกหนึ่งสถาปัตยกรรมที่ได้รับความนิยมก็ตั้งอยู่เคียงข้าง Duomo นั่นก็คือ Galleria Vittorio Emanuele II ซึ่งบรรจุร้าน Shopping ของแฟชั่นชั้นสูงไว้มากมาย นักท่องเที่ยวมักเดินผ่านเพื่อชมความงามของสถาปัตยกรรมภายในก็เพียงพอ และเมื่อเดินทะลุไปสุดทาง เราจะพบร้านพิซซ่าร้านหนึ่งตรงหัวมุมที่เต็มไปด้วยคิวอยู่ด้านใน หรือแค่เราหยุดยืนบริเวณไหน ก็มักจะพบเห็นคนถือกล่องพิซซ่าสีขาวดำผ่านหน้ามาเป็นระยะๆ

ร้านพิซซ่าแห่งนี้ชื่อ SPONTINI

Spontini shop

 

ร้านพิซซ่านี้มีต้นกำเนิดในมิลานเอง ปัจจุบันมีสาขาอยู่หลายแห่งในตัวเมืองมิลาน และยังลามไปเปิดถึงที่โตเกียวด้วย จุดเด่นหลักของร้านคือมีเพียงโต๊ะให้ยืนทาน และหน้าพิซซ่าเพียงสามหน้าให้เลือก คือ

MEDITERRNIE  |    MARGHERITA   |   PROSCIUTTO

ความสดใหม่นั้นไม่ต้องพูดถึงเพราะขายดีเป็นเทน้ำเทท่า เอาออกมากี่ถาดต่อกี่ถาดเป็นหมด นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูอื่นๆอีก เช่น ลาซานย่า หรือพาสต้า แต่ความนิยมก็ยังเป็นรองจากพิซซ่ามาก ที่ร้านมี Set Menu ที่รวมเครื่องดื่มเอาไว้ด้วย ส่วนขนาดพิซซ่านั้นก็มีให้เลือกหลายไซส์ว่าจะเอาเป็น 1 ชิ้นแบ่ง หรือรับเป็นถาดกลับบ้านก็ได้ โดยราคาแต่ละหน้าจะไม่เท่ากัน โดยเริ่มที่  3.5 euro – 4 euro (ต่อ 1 ชิ้นสไลด์)

Prosciutto costs 4 euros

Prosciutto costs 4 euros

ด้านของรสชาติ เราถือว่าอร่อย เพราะความสดใหม่และหอมกรุ่น ตัวแป้งมีความกรอบ แฮมและชีสนั้นยังฉ่ำเมื่อเสริฟพนักงานจะตัดเป็นชิ้นให้พอดีคำ (ซึ่งบางคำก็ยังใหญ่ไป) แต่ร้านก็มีมีดวางไว้ให้เผื่อใครที่ต้องการ

sliced pizza

ร้านนี้เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 11 โมงเช้ายันตี 1 เผื่อใครหิวรอบดึกก็ยังมาได้ (ถ้าไม่ห่วงเรื่องน้ำหนักมากนัก) โดยไปตามลายแทงที่ตั้งได้ คือ  :  Via Santa Radegonda, 11 – 20121 Milan

หากใครมาเที่ยวมิลานแล้วทานพิซซ่าแต่ไม่รู้จะเริ่มที่ไหน Spontini ก็นับว่าเป็นร้านทางเลือกที่จะสร้างความประทับใจแรกดีๆได้ไม่ยาก

ส่วนใครที่ต้องการหาสาขาที่ใกล้ที่พักหรือดูข้อมูลเพิ่มเติมก็ไปตามนี้ได้เลย >>  pizzeriaspontini

 

 

 

 

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Save

ammie

วริษฐา นิโลดม หรือ แอมมี่
อดีตแอร์สาวตาชั้นเดียว ควบอดีตนักว่ายน้ำ
ผู้รักการถ่ายภาพ การกิน และท่องเที่ยว
ปัจจุบันกำลังศึกษาต่อโทด้านดีไซน์ในมิลาน
ใฝ่ฝันอยากเห็นโลกให้ครบทุกทวีป
ชอบทำงาน DIY วาดภาพ และ งานเย็บปักถักร้อย


RELATED POST

COMMENTS ARE OFF THIS POST