READING

3 เทคนิคคืน “ความมั่นใจ” ให้กับสาวผมร่...

3 เทคนิคคืน “ความมั่นใจ” ให้กับสาวผมร่วง ผมบาง for Morefident

นอกจากการแต่งหน้า แต่งตา แต่งตัวแล้ว ทรงผมก็ถือเป็นอีกหนึ่งลูกเล่นที่ผู้หญิงอย่างเราสามารถจัดแต่ง ปรับเปลี่ยนบุคลิก เสริมความมั่นใจในตัวเองมากขึ้น คืออย่างบี กว่าจะเจอทรงที่ใช่ก็ลองอะไรมาเยอะเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็น บ็อบเท หัวทอง หัวแดง ดัดหยิกแล้วก็ยืด ย้อมดำ จนตอนนี้ก็จะไม่ค่อยอยากทำเคมีเท่าไหร่ เพราะว่าเราเคยผมเสีย จับแล้วแข็งเหมือนลวดมาแล้ว และก็มีอยู่ช่วงนึงที่เคยประสบปัญหาผมร่วงผิดปกติโดยไม่ทราบสาเหตุ สังเกตได้จากปริมาณเส้นผมที่เจอเวลาเรากวาดห้องนอน กวาดๆมากองรวมกันแล้ว เห็นปริมาณก็รู้สึกไม่สบายใจ ถึงแม้เราจะเป็นคนผมหนาก็ตาม แต่ปัญหาผมร่วงก็สามารถทำให้เรารู้สึกเสียเซลฟ์ได้เหมือนกัน ยกตัวอย่าง ตอนไปกินข้าวกับเพื่อนแล้วผมร่วงใส่จานงี้ เป็นใครก็ต้องเฟล ดีนะไม่ได้ไปกินกับผู้ชาย

หลังจากที่เครียดอยู่นาน เราก็ Google หาวิธี แล้วได้มาเจอทั้งเทคนิคและของดีที่จะช่วยแก้ปัญหาทั้งแบบเร่งด่วนและแบบฟื้นบำรุงหยุดปัญหา เพื่อนๆคงอยากทราบกันแล้วว่ามีเทคนิคอะไรบ้าง เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

เทคนิคที่ 1: Camouflage

อำพรางปกปิดจุดบกพร่อง รอยโหว่ของเส้นผมบนหนังศรีษะ

trick-1

ในเคสนี้บีขอใช้รอยแสกผมในการสาธิตแทนรอยผมล้านนะคะ ตัวเอกของเทคนิคนี้ คือ “Eyeshadow สีใกล้เคียงเส้นผม” โดยใช้แปรงระบายถมรอยโหว่ให้ดูกลืนไปกับสีของเส้นผม  ถ้าใครต้องการปรับหน้าผากที่กว้างให้แลดูเล็กลง ก็สามารถใช้เทคนิคนี้ระบายบริเวณไรผมได้เช่นเดียวกันค่ะ

 

เทคนิคที่ 2: Volume up

เพิ่มความหนาแบบเร่งรัดด้วยการติด Hair piece

trick-2

หากเจอสถานการณ์ที่ต้องไปออกงานอย่างเร่งด่วน แต่สภาพผมหลุดร่วงนั้นแลดูบางจนเกินไป เราสามารถใช้ Hair Piece ติดเพื่อเพิ่มความหนาของทรงผม เพื่อเอื้อในการจัดแต่งทรงที่เราต้องการได้

 

เทคนิคที่ 3: Morefident

ลดการหลุดร่วง กระตุ้นการงอกใหม่

product-shots

วิธีที่จะช่วยแก้ปัญหาผมร่วงได้อย่างยั่งยืนก็คือ การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสรรพคุณช่วยลดการหลุดร่วงและกระตุ้นให้ผมใหม่งอกขึ้นมาใหม่ ซึ่งสิ่งที่บีได้ทดลองใช้มีชื่อว่า Morefident Hair and Scalp Tonic  เป็นโทนิคบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ 100% อาทิ 

  • รำข้าว ช่วยยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ 5-α  REDUCTASE ฮอร์โมนที่ทำให้เกิดปัญหาเส้นผมหลุดร่วง
  • พริกหยวก มีสาร Capsaisin กระตุ้นให้เลือดไปเลี้ยงหนังศีรษะได้ดีขึ้นและช่วยกระตุ้นการสร้างเส้นผมใหม่ให้แข็งแรง 
  • โสมเกาหลีแท้ 100% (นำเข้า) มีสารเร่งการสร้างโปรตีนใต้ชั้นผิวหนัง เพิ่มการหมุนเวียนของเลือดบริเวณหนังศีรษะ จึงช่วยให้รากผมแข็งแรงและดกดำ
  • ฮ็อป (นำเข้า) ช่วยลด 5-α REDUCTASE กระตุ้นการงอกใหม่ ทำให้ผมคุณนุ่มสวยมีน้ำหนัก

 

วิธีใช้

trick-3

ขั้นตอนการใช้งานก็ไม่ยุ่งยากเลยค่ะ แค่เขย่า สเปรย์ลงบนหนังศีรษะ นวดให้ทั่วประมาณ 10-15 วินาที ทิ้งไว้ให้แห้งก็สามารถจัดแต่งทรงผมได้ตามปกติ โดยสามารถใช้ได้ทั้งตอนเช้าและตอนเย็น ทุกวัน การใช้ผลิตภัณฑ์อย่างสม่ำเสมอจะช่วยให้เห็นผลลัพท์ได้เร็วขึ้น

ถึงแม้ตอนนี้บีจะไม่มีปัญหาผมหลุดร่วงแล้ว บีก็ยังคงใช้ Morefident Hair and Scalp Tonic อย่างต่อเนื่องค่ะ เพราะชอบที่ใช้แล้วสุขภาพผมแข็งแรง ดกดำ นุ่มสลวย และบีก็ไม่ได้ใช้คนเดียวนะคะ แบ่งให้คุณพ่อและคุณแม่ใช้ด้วย เพราะยิ่งแก่ตัวขึ้นก็จะประสบปัญหาผมหลุดร่วง ผมล้านได้มากขึ้นเนื่องจากความผิดปกติของฮอร์โมน คุณพ่อมีปัญหาผมล้านเป็นจุดๆ ส่วนคุณแม่จะผมบางขึ้นทั้งหัวค่ะ ตอนนี้ใช้แล้วก็ดีขึ้นๆเรื่อยๆ

ถ้าใครสนใจผลิตภัณฑ์สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมและสั่งซื้อได้ที่ http://www.morefident.com/

BeeVer

บีเว่อร์ สุภาภิชญ์ ทรายแก้ว
นักเขียน บรรณาธิการบิวตี้อิสระ สาวนครสวรรค์ จบปริญญาโทด้าน Fashion and Luxury Brand Management จาก Istituto Marangoni Paris ผู้หลงใหลในการดูแลความสวยความงาม เวลาว่างชอบอ่านหนังสือการ์ตูน ดูซีรีย์เกาหลี และรายการ The Return of Super Man


RELATED POST

COMMENTS ARE OFF THIS POST