READING

อิ่มเอมไปกับเครื่องดื่มและขนมชาเขียวในคาเฟ่สไตล์ญี...

อิ่มเอมไปกับเครื่องดื่มและขนมชาเขียวในคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น Tealily สุขุมวิท 39 ซอยพร้อมมิตร

Tealily

จะมีอะไรดีไปกว่า วันหยุดสุดสัปดาห์ที่ได้นอนตื่นสายสบายๆแบบไม่ต้องตั้งนาฬิกาปลุก แล้วค่อยลุกขึ้นมาทานอาหารเช้าในชุดนอน อิ่มอาหารเช้าแล้วค่อยไปล้างหน้าแปรงฟัน อาบน้ำแต่งตัวแล้วนั่งดูซีรีย์เรื่องโปรดแบบยาวๆ ตกบ่ายค่อยออกไปเจอเพื่อนที่คาเฟ่ น่ารักๆ นัดจิบชา ทานขนม อัพเดทเรื่องราวชีวิตกัน เฮ้อ…นี่สิ ชีวิตแบบ Slow Life ที่แท้จริง แต่ช่วงนี้เราไม่มีทีท่าว่าจะว่างแบบนั้นเท่าไหร่ ยังไม่ค่อยว่างมาเขียน AroundTheGirlz ให้ทุกคนอ่านเลยทั้งๆที่มีเรื่องราวอยากจะแชร์ ค้าง Stock ไว้เพียบ อดใจรออีกสักนิดนะ เดี๋ยวจะมาเขียนให้แบบรัวๆๆ เอาเป็นว่าวันนี้ขอหยิบเรื่องของร้านคาเฟ่ชาเขียวเล็กๆ Tealily แนะนำโดย Yoko ที่นอกจากเครื่องดื่มและขนมจะอร่อยแล้ว ยังมีบรรยากาศการดัดแปลงทาวน์เฮ้าส์มาเป็นคาเฟ่ที่มีกลิ่นอายความน่ารักตามแบบฉบับญี่ปุ่นได้อย่างลงตัว 

จะนั่งด้านนอกก็ได้นะ แต่เราไปตอนบ่ายแก่ ไอแดดยังร้อนเกินจะทนไหว เลยขอไปนั่งข้างในดีกว่าค่ะ

ด้านในมีที่นั่งประมาณ 4 โต๊ะ กับบริเวณเคาท์เตอร์

ก่อนเมนูจะมา เหลือบไปเห็นคุกกี้ Matcha x Coco Cookies น่าตาดูดีมากเลย

ในเมนูจะไม่มีรูปสำหรับทุกเมนูนะคะ ถ้าใครไม่ช่ำชองเรื่องชาเขียวก็เข้าไปดูได้ใน Instagram: Tealilycafe หรือสอบถามคุณโบ เจ้าของร้านได้ค่ะ เธอพร้อมที่จะแนะนำชาเขียวรสชาติถูกปากให้กับทุกคน

Matcha brownie

Uji matcha

ดังโงะถั่วแดง ชาเขียว

กรานิต้า

ชาร้อน


ร้าน Tealily

ที่อยู่: สุขุมวิท 39 ซอยพร้อมมิตร

เวลาทำการ: 09:30 – 18:30 น. (ปิดวันพุธ) 

เบอร์โทรศัพท์: 02-019-8287

เคล็ดลับการเดินทางจาก AroundTheGirlz: นั่ง BTS มาลงสถานีพร้อมพงษ์ ทางออก 3 แล้วไปต่อรถซูบารุในซอยสุขุมวิท 39 (20 บาท) นั่งไปลงหมู่บ้านพร้อมมิตรวิลล่า แล้วเดินไปอีกนิดเดียวก็ถึง คนรักชาเขียวไม่ควรพลาด

BeeVer

บีเว่อร์ สุภาภิชญ์ ทรายแก้ว
นักเขียน บรรณาธิการบิวตี้อิสระ สาวนครสวรรค์ จบปริญญาโทด้าน Fashion and Luxury Brand Management จาก Istituto Marangoni Paris ผู้หลงใหลในการดูแลความสวยความงาม เวลาว่างชอบอ่านหนังสือการ์ตูน ดูซีรีย์เกาหลี และรายการ The Return of Super Man


RELATED POST

COMMENTS ARE OFF THIS POST