Review – เรียนแต่งหน้ากับ Magique Makeup

คนเราเวลาแต่งหน้าตัวเองไปนานๆ มันก็จะรู้สึกซ้ำๆจำเจ แต่งแล้วทำไมงั้นๆ ทำไมไม่เป๊ะปัง! ไม่สวยวิ๊งว้าวเหมือนเวลาไปจ้างช่างแต่งหน้าเลยนะ ทั้งๆที่เราก็เคยอยู่ฝ่ายเมคอัพละครนิเทศมาก่อน เป็นเพราะว่าเราห่างหายจากวงการแต่งหน้าจัดเต็มไปซะนาน ทุกวันนี้ก็ง่ายๆ ทารองพื้นเร็วๆ แป้งฝุ่น กรีดตาจบ จนลืมวิชาแต่งหน้าไปซะหมด กลายเป็น Beauty Blogger สายหน้าสด สายขี้เกียจอย่างที่เห็น แต่ไม่ได้แล้วค่ะ ถ้ารู้สึกว่าฝีมือตก เราก็ควรฝึกฝนอัพสกิลกลับมา พอมีเวลาว่างเราเลยตัดสินใจหา Makeup Workshop แบบสั้นๆ 1 วันจบ Google ไปมา ก็มาเจอ Magique Makeup Academy ของครูเก่ง ตรง MRT รัชดา ด้วยตัวสถานที่ที่เดินทางสะดวก และราคาคอร์สไม่แพงจนเกินไป เราเลยตัดสินใจสมัครเรียนโปรโมชั่น 2 คอร์สในราคาพิเศษ ทั้งคอร์ส Day to Night และ Makeup like no makeup

เดินออกจาก MRT รัชดาทางออก 4 แล้วเลี้ยวซ้าย เดินเข้ามากลางๆซอย รัชดาภิเษก 22 ก็จะเห็น Magique Makeup Academy อยู่ทางขวามือ

เดินเข้ามาข้างในก็จะเห็นห้องเรียน มีเคาท์เตอร์พร้อมกระจกติดไฟและเก้าอี้ให้แต่ละคนนั่งค่ะ คลาสจะเริ่ม 10 โมงแต่สามารถมาก่อนเวลาสัก 09.30 น. เพื่อมาทำความสะอาดผิวหน้า เช็ดเครื่องสำอางเตรียมพร้อมก่อนเรียนค่ะ

ความพิเศษของที่นี่อีกอย่างก็คือ มี Studio ให้นักเรียนได้ถ่ายรูปเปรียบเทียบ Before-After กันไปเลย สามารถเอา Thumb drive มาดูดไฟล์กลับบ้านไปได้ตอนเรียนเสร็จ

ถ้าใครต้องการดูหน้า Before เราก็ขอจัดให้ แต่แหมมมม….เห็นหน้าเปลือยๆของเราจนชินแล้วม้างง อันนี้วันเรียน Day to Night

อันนี้ของวันเรียน Makeup like no makeup ลืมเล่าให้ฟังเลย 1 คอร์ส เรียน 1 วัน ดังนั้นเราจึงไปเรียน 2 วัน เลยใส่ชุดไม่เหมือนนะจ๊ะ อ่อ…แล้วก็ใช่ว่า 2 คอร์สนี้เรียนเสาร์-อาทิตย์เดียว ติดกันนะ ต้องไปเช็คตารางดูอีกทีว่าเดือนนั้นมีเปิดคอร์สอะไรวันไหน แต่ส่วนมาก Makeup like no makeup จะเปิดแค่เดือนละครั้งเอง ที่สอนอยู่เกือบทุกสัปดาห์จะเป็น Day to Night ลุคแต่งหน้าไปออกงานกลางวัน/กลางคืน

เห็นความหน้าสดกันไปแล้ว กลับเข้าสู่ห้องเรียน เมื่อมานักเรียนทยอยเข้าห้องเรียนคุณครูเก่ง (ซ้ายมือ) ก็จะมาดูทรงคิ้วของแต่ละคนและสอนกันคิ้วให้ โดยทุกการสอนคุณครูจะสาธิตให้แค่ข้างเดียวและนักเรียนจะต้องไปฝึกทำอีกข้างให้เหมือน ครูบอกว่าถ้าใครเขียนคิ้วไม่เก่งก็ควรรักษาทรงที่คุณครูกันไว้ให้ โดยขยันเล็มอยู่เรื่อยๆ เราจะได้ทรงคิ้วสวยได้รูป บางคนกันไว้ดีแล้ว แต่ไม่คอยดูและ คิ้วขึ้นมารกจนเกินไป พอไปให้ช่างคนอื่นกันให้ ก็อาจจะไม่ได้ทรงคิ้วแบบเดิมที่ต้องการ

ในกรณีของเราสักคิ้วมาแล้วเลยสบายไป ก็แค่กันเล็มๆอันที่งอกขึ้นมานอกรอย ระหว่างรอคุณครูก็ทำแบบฝึกหัดฝึกเขียนคิ้วรอไป  บนโต๊ะจะมีชุดแปรงแต่งหน้าและเครื่องสำอางให้ยืมค่ะ ส่วนซองทาขวาจะมีมีดโกน พัฟ และคัตตอนบัดที่แจกให้เป็นของส่วนตัวสามารถเอากลับบ้านได้เลย
  หลังจากกันคิ้ว คุณครูให้ลง Skincare เพราะผิวที่ดูสวยเมคอัพไม่แตกระหว่างวัน คือผิวที่ได้รับการบำรุง ได้รับความชุ่มชื้นเพียงพอค่ะ คลาสที่เรียนไม่ใหญ่นะคะ มีเรียนกันประมาณ 8 คน ทำให้ดูแลนักเรียนแต่ละคนได้อย่างทั่วถึง และคุณครูเก่งก็ใจดีมาก ค่อยๆสอน ให้เวลาฝึก ถ้าใครทำผิด ก็แก้ให้พร้อมให้คำแนะนำ คือไม่มีพื้นฐานการแต่งหน้ามาเลยก็มาเรียนได้ ในห้องที่ไปเรียนมีตั้งแต่คนไม่เคยแต่งหน้ามาเรียนก็มีค่ะ บางคนก็เล่าให้ฟังว่า ที่อยากมาเรียนเพราะเขียนคิ้วไม่เป็น เขียนไม่ค่อยสวย จนเพื่อนที่ทำงานหาว่า ติดปลิงมาหรอ และทำให้เพื่อนคนนั้นเสียความมั่นใจ ไม่กล้าแต่งหน้าไปเลย บ้างก็บอกว่าไปจ้างช่างแต่งหน้าแต่ง แต่ออกมาไม่สวยดังใจ ไม่คุ้มเงิน เลยอยากเรียนรู้วิธีการแต่งหน้าด้วยตัวเอง นี่สิ! เพื่อนหญิงพลังหญิง อยากสวย ก็ต้องได้สวย มาเรียนรู้วิธีแต่งหน้าให้สวยไปด้วยกัน ถัดจากการบำรุงผิว ก็เริ่มลงรองพื้น ปกปิดริ้วรอย เขียนคิ้ว แต่งตา แต่งแก้ม ทาปาก มาจนสวยเป๊ะปัง โดยในแต่ละขั้นตอน จะให้นักเรียนผลัดกันมาเป็นแบบในการสาธิตให้เพื่อนๆดู แล้วครูก็จะทำให้แค่ข้างเดียวค่ะ อีกข้างต้องไปแต่งเองมาให้เหมือน อยากเห็นผลงานการแต่งหน้าของบีแล้วสิท่า มาๆ ไปดู After กัน

Day to Night Look

Makeup like no makeup Look 

ถ้าจะให้เทียบให้ดู ความแตกต่างระหว่าง 2 ลุคก็จะเห็นได้ว่าลุค Day to Night แต่งหน้าแบบออกงานจะตาหนัก แก้มหนัก เฉดดิ้งหนัก คิ้วคมกว่ามาก ความรู้สึกส่วนตัวลุค Makeup like no makeup แต่งยากกว่าเพราะต้องมีความประณีต ค่อยๆลงเครื่องสำอางอย่างเบามือ ไม่ให้หนาหรือหนักจนเกินไป แต่งไปก็ได้แต่ท่องไปพิมฐาๆๆๆ ที่จะเห็นลุค Makeup like no makeup ของเราตาโตกว่า เพราะลองติดตาข่ายทำตาสองชั้นดูด้วย ซึ่งถือเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ เพราะเราไม่เคยคิดว่าจะต้องติดสติ๊กเกอร์ทำตาสองชั้นมาก่อน ในเมื่อเราก็มีตาสองชั้นอยู่แล้ว แต่พอติดก็รู้สึกว่าตาใหญ่ได้อีก สนุกดีเหมือนกัน อย่างที่เห็นสกิลการแต่งหน้าสามารถปรับเปลี่ยนลุคของเราให้เป๊ะปังขึ้นมาได้อย่างหน้ามือเป็นหลังมือเลยค่ะ ขอเพียงแค่รู้เทคนิคแล้วกลับไปฝึกฝน ส่วนใครที่แต่งไม่เป็นเลยจริงๆ แต่อยากแต่งเป็น บีแนะนำให้ไปเรียนดูค่ะ รับรองครูที่นี่ไม่ดุ ครูเก่งใจดี๊ใจดี สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://www.facebook.com/MagiqueMakeup/ 

BeeVer

บีเว่อร์ สุภาภิชญ์ ทรายแก้ว
นักเขียน บรรณาธิการบิวตี้อิสระ สาวนครสวรรค์ จบปริญญาโทด้าน Fashion and Luxury Brand Management จาก Istituto Marangoni Paris ผู้หลงใหลในการดูแลความสวยความงาม เวลาว่างชอบอ่านหนังสือการ์ตูน ดูซีรีย์เกาหลี และรายการ The Return of Super Man


RELATED POST

COMMENTS ARE OFF THIS POST