fbpx

10 Instagram Spots in Bali – 10 ที่เช็คอินในบาหลี อัพรูปลงไอจี แบบรัวๆ

สังเกตไหมว่าในปีที่ผ่านมา ใคร ๆ ก็ไปเที่ยวบาหลี แถมยังอัพรูปลงไอจีกันแบบรัวๆ เหย แล้วภาพก็สวยกันแบบเว่อร์วัง อลังการ อะไรจะงดงามขนาดนั้น Photoshop ดันแสง ดัน Saturation ปะเนี่ย

Advertisements

ทีมงาน AroundTheGirlz ขอคอนเฟิร์มเลยว่า ไม่ต้องดันแสง ดันสี ธรรมชาติของบาหลีเขาเด็ดจริง ๆ อะไรจริง ยังกะสวรรค์บนดินก็เป็นได้ (แต่พอดันแล้ว ก็ยิ่งสวยขึ้นไปอีกเด้อ) เอาหล่ะ พอรู้อย่างนี้ ทุกคนคงอยากจะจองตั๋วบินเที่ยวตามบีและเพื่อน ๆ กันแล้วใช่ไหมล่ะ บทความนี้บีเลยเก็บ Hi-light เด็ดของทริปที่ไปมา พร้อมแปะลิงก์ไฟล์แผนการท่องเที่ยวไว้ให้ด้วยท้ายบทความ ใครอยากเที่ยวตาม ไปโหลดกันได้เลยนะ  อยากรู้แล้วใช่ไหม ว่าบีไปเที่ยวที่ไหนมาบ้าง งั้นขอให้ภาพเล่าเรื่องกันเลยดีกว่าค่ะ

1. BALI SWING, UBUD

การได้มานั่งชิงช้าบาหลีที่แกว่งตัวออกไปนอกคันดิน แลดูราวว่า เราได้ลอยตัวขึ้นสูงเหนือเส้นขอบฟ้า ถือเป็น 1 ในกิจกรรมอันดับต้น ๆ ที่ทำให้ผู้คนเดินทางมาท่องเที่ยวบาหลี เราก็เช่นเดียวกัน มาเพื่อแชะรูปนี้เลยก็ว่าได้ จริง ๆ Bali Swing มีหลายที่ คือมีผู้ให้บริการหลายเจ้านั่นเอง ก็แล้วแต่ว่าไกด์ของคุณจะพาไปที่ไหน

ของเราเป็นแบบจ่ายตังค่าเข้า คิดราคาเหมารวม จะเล่นชิงช้าหรือขึ้นรังนกไหนก็ได้ ไม่จำกัดจำนวนครั้ง และยังมีบุพเฟ่อาหารกลางวันให้ด้วย ส่วนใครจะ Slow Life อยู่นี่ชิว ๆ ตั้งแต่เช้าจรดเย็นเขาก็ไม่ว่า เพราะมีที่นั่งพักผ่อนหลายจุด มีสระว่ายน้ำให้เล่น สำหรับใครที่อยู่ทั้งวัน เราว่าคุ้ม แต่เรากลัวเก็บที่เที่ยวอื่น ๆ ไม่ครบ เลยอยู่นี่แค่ครึ่งวัน แล้วไปต่อ ใครอยากไปตามดูข้อมูลจากเว็บได้เลยจ้า http://baliswing.com

2. TIBUMANA WATERFALL, UBUD

เล่นชิงช้าแกว่งตัวไปมา อาจจะไม่ชื่นใจเท่าไหร่ หากใครมองหาความชุ่มฉ่ำใจ แนะนำให้แวะมาเที่ยวน้ำตก Tibumana Waterfall เป็นน้ำตกเล็กๆ จอดรถแล้วเดินต่อมานิดเดียวก็ถึงเลย มีจ่ายค่าเข้านิดหน่อย ใครอยากเล่นน้ำ ก็ให้เปลี่ยนใส่ชุดว่ายน้ำไว้ข้างในที่ห้องน้ำใกล้ซุ้มทางเข้าได้เลย พอไปถึงด้านในไม่มีห้องน้ำให้เปลี่ยนเสื้อแล้วนะ ช่วงที่เราไปเป็นช่วงเดือนกรกฎาคม น้ำเย็นมากจ้า มีความหนาวดีเดียวแหละ https://goo.gl/maps/eNcyg1MCb3L2

3. AKASHA RESTAURANT & JUICE BAR, UBUD

ขอเปลี่ยนบรรยากาศจากสถานที่ท่องเที่ยวที่ทุกคนต้องไป มาเป็นร้านอาหารที่ถือเป็นหนึ่งใน Hidden Gem ของ Ubud, Bali ก็ว่าได้ จริงๆ ร้านนี้ก็ดังอยู่แล้วนะ แต่เราเลือกที่จะไปทานเป็นอาหารเช้า เลยรู้สึกว่าผู้คนไม่ได้พลุกพล่านเท่าไหร่ เรียกว่าแทบจะได้ครอบครองร้านอาหารเป็นการส่วนตัวก็ว่าได้ ร้านที่ได้ไปก็คือ ร้าน Akasha Restaurant & Juice Bar ที่พวกเราขอชูป้ายไฟมอบคะแนนการตกแต่งร้าน บรรยากาศ และความอร่อยของอาหารแบบ 10 10 10 เต็มกันเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าที่นี่จะเสริฟเฉพาะอาหาร Vegetarian แต่ทานได้ถูกปาก และอิ่มท้องค่ะ ขอบอก

บรรยากาศการตกแต่งร้านจะออกไปแนวเลบานีส (อันนี้ไม่รู้คิดไปเองหรือเปล่านะ) คือเป็นแนวปราสาทเจ้าหญิงจัสมินในอลาดินอ่ะ มีความเป็นเจ้าแม่ยิปซี มี Dream Catcher ห้อยๆ แนวซุ้มดูดวงแม่หมอ 555 ตกลงมันจะแนวไหนกันแน่ใช่ไหม เอาเป็นว่า มาแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน

นอกจากจะได้ภาพสวย ๆ กลับไป ยังได้ความรู้สึกผ่อนคลาย Feeling Super Healthy จากอาหารที่ทาน AroundTheGirlz จึงของปักหมุดให้เป็นอีกหนึ่ง Instagram Spots ที่ต้องมาในบาหลีค่ะ https://goo.gl/maps/Wa2yMQDovU72

4. TANAH LOT TEMPLE

สำหรับที่ใครอยากจะมาสัมผัสความงดงามของวัดบนโขดหินกลางน้ำที่เรียกว่า ทานาล็อต เราขอแนะนำให้เผื่อเวลาไว้หน่อยสักครึ่งวัน เพราะจาก Ubud มานี่ ก็ใช้เวลาไปกลับรวมกัน 3 ชั่วโมง แต่มาแล้วก็สวยและอิ่มเอมใจดีจริงๆ แหละ อ่ะ คนดูภาพคงงง แล้วไหนภาพวัดล่ะ บีเว่อร์??? 555 เราถ่ายหลบคนไม่ได้จริง ๆ ถ่ายออกมาแล้วไม่สวย เราเลยถ่ายรูปตัวเองเล่น แบบที่มีเงาสะท้อนน้ำมาแทน เหตุผลที่มีน้ำขังเป็นแอ่งบนโขดหินแบบนี้ก็เพราะเวลาน้ำขึ้น มันก็จะท่วมเต็มจนเราเดินมาเที่ยววัดไม่ได้เลยทีเดียว

นอกจากวัดแล้ว ที่นี่ก็มีประตูคล้าย ๆ กับ Heaven Gate ให้ถ่ายรูปด้วยนะคะ แน่นอน การถ่ายรูปมาโดยไม่ติดคน ก็เป็นเรื่องลำบาก ต้องรอจังหวะให้ดี เพราะใคร ๆ ก็เดินเข้าออก ผ่านประตูนี้เพื่อลงไปวัด https://goo.gl/maps/v4mYGAyZTeL2

5. RUMAH POHON, TREE HOUSE, NUSA PENIDA

บ้านต้นไม้กับวิวหลักล้านแห่งนี้ ถือเป็นสิ่งที่ทำให้ใครหลายๆ คนกรีดร้องจองตั๋วจะมาบาหลีกันให้ได้ ก็มันสวยจริงๆ นี่นา บอกเลยว่ากว่าจะมาถึงบ้านต้นไม้นี้ได้ นอกจากจะต้องข้ามทะเลมาถึงเกาะ Nusa Penida แล้ว บอกเลยว่าต้องนั่งรถ เดินทางผ่านถนนสุดหิน ทั้งสูงชัน ทั้งตะกุกตะกัก ใครเป็นไส้ติ่งอักเสบอยู่ บอกเลยสะเทือนหนักจนไส้ติ่งแตกได้ สายเมารถ ขอให้เตรียมยามา ใครขับรถไม่เซียน เราว่ายาก จ้าง Local Guide ให้ขับให้ดีกว่า ส่วนพวกที่เช่ามอเตอร์ไซด์ขี่มา บอกเลยมาเหนื่อยจริงอะไรจริง นอกจะเดินทางมายากแล้ว พอถึงที่หมายยังต้องมีการเดินเท้าเข้าไป ขอให้เตรียมรองเท้าผ้าใบมาให้ดี ๆ  ชุดอาจจะสวยฟูฟ่อง แต่รองเท้าถ้าช่วย support การเดินได้ ก็ถือว่าสวรรค์ไปอีกขั้นนะคะ เพราะของบี บอกเลยว่า โดนรองเท้ากัดจนเจ็บ เพราะไม่คิดว่าต้องเดินเยอะ

แต่พอมาถึงแล้วก็คุ้มแหละ ทะเลสวยมากกกกกกกกกกกกกกกกกกก ก.ไก่ ล้านตัว บ้านต้นไม้เหล่านี้สามารถจองเป็นที่พักข้ามคืนได้ด้วยนะจ๊ะ เขาแบ่งโซนไว้ให้นักท่องเที่ยวที่มาพักด้วย ถ้าใครอยากจองคิวที่พักบอกเลยว่าคิวจองยาวเป็นหางว่าวอ่ะ คงต้องจองกันข้ามปีถึงจะได้ อีกหนึ่งความไม่สะดวกของการพักที่นี่ คือการต้องปีนลงมาเข้าห้องน้ำด้วยแหละ ใครปวดฉี่บ่อยกลางดึก จะลำบาก

วิวจากบริเวณบ้านต้นไม้และจุดชมวิวทำให้เราได้มองเห็นความงดงามของทะเลและเกาะ Nusa Batupadasan และ Nusa Batuabah https://goo.gl/maps/VDm4cRC1LBz

6. PEGUYANGAN WATERFALL BLUE STAIRS, NUSA PENIDA 

ขยับมาอีกด้านนึงของเกาะ Nusa Penida คือ บันไดสีฟ้ารับกับน้ำทะเลที่ทอดตัวยาวเลียบหน้าผา ลงไปสู่น้ำตก Peguyangan Waterfall และวัดฮินดู Pura Segara Kidul ที่อยู่ด้านล่าง ระยะเวลาในการเดินลงไปจนกว่าจะพบน้ำตกใช้เวลาถึง 1 ชั่วโมง กว่าจะลง กว่าจะขึ้นกลับมา ก็ปาเข้าไป 2 ชั่วโมงจ้า ทีมงานของเราเลยแค่ขอไต่บันไดลงไปถ่ายรูปเล่นและเดินกลับ การเข้าสู่พื้นที่บริเวณสะพานจำเป็นต้องนุ่งโสร่งเนื่องจากอยู่ในพื้นที่บริเวณวัด (มีโสร่งให้ยืมตรงหน้าทางเข้า) แต่ก็ทำให้เราได้คอสตูมที่ดูเก๋ไปอีกแบบ https://goo.gl/maps/1kAwrH7qRWz

7. KELINGKING BEACH, NUSA PENIDA

เห็นรูปจาก Nusa Penida เยอะมากมาย หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่า เมื่อไหร่จะหมดคะ ยังค่ะ เนื่องจากยังไม่ครบ 10 ที่ และเกาะนี้เขายังมีดีอีกเยอะ เพราะฉะนั้นอีกหนึ่งจุดปักหมุด ที่พลาดไม่ได้ คือ Kelingking Beach ทางเดินลงไปหาด ที่เห็นหน้าผามองแล้วเหมือน Tyrannosaurus Rex ยังไงยังงั้น ไหนใครเห็น T-Rex อ้าปากรับกับน้ำทะเลแบบบีบ้าง และแน่นอนค่ะ กว่าจะเดินลงไปด้านล่าง ใช้เวลาเป็นชั่วโมง ๆ อีกเช่นเดียวกัน เรานั้นจึงขอบาย ถ่ายรูปชมวิวจากแค่ด้านบนพอ https://goo.gl/maps/1a1mW9w63cA2

8. ANGEL’S BILLABONG, NUSA PENIDA

มาเก็บแต้มกันต่อรัว ๆ ที่ Angel’s Billabong สระน้ำเล็ก ๆ ที่เกิดจากการกัดเซาะของคลื่นในผาหิน ถ้าใครมาเที่ยวในช่วงน้ำลง จะสามารถลงไปลอยตัวในสระน้ำ ถ่ายรูปกันได้อย่างเพลิดเพลิน แต่ช่วงที่บีไป คือคลื่นแรง และอันตรายมาก มีคลื่นซัดไหลเข้ามา กระแทกในบ่ออย่างรุนแรงไม่ขาดสาย ที่ลงไปยืนถ่ายรูปนี่ก็มีความเสี่ยงอันตราย แต่มาแล้วยังไงก็ต้องขอลงไปเก็บรูปเป็นที่ระลึก เดี๋ยวจะหาว่าไม่ได้มา https://goo.gl/maps/S5bBwr5FQBA2

9. BROKEN BEACH, NUSA PENIDA

เดินจาก Angel’s Billabong ไม่ถึง 10 นาที ก็ได้เจอกับอีก 1 จุดชมวิวที่สวยจนคุณลืมหายใจ หาดแตก 555 สวยจนอยากจะบอก “อกอีแป้นแตก” เลยค่ะ ด้วยทัศนียภาพของผาหินที่ถูกคลื่นกัดเซาะเข้ามาเป็นโพรง ยาวลงมาถือหาดทรายด้วยล่าง แต่ช่วงน้ำขึ้นก็จะมองไม่เห็นหาดดังภาพ แต่น้ำทะเลสีฟ้าสวยต้องมนต์มาก จะนั่งห้อยหาอย่างบีก็ระมัดระวังหน่อยนะคะ ถ้าร่วงลงไป ไม่มีทางขึ้นมานาจา https://goo.gl/maps/mdjwd8vYgpp

10. YELLOW BRIDGE, NUSA LEMBOGAN

Nusa Penida ดังเรื่องธรรมชาติ แต่ถ้าเป็นเรื่องโรงแรมที่พัก ร้านอาหาร สถานที่ Hangout ยามค่ำคืน ขอแนะนำให้มาพักที่เกาะ Nusa Lembogan อันอยู่ข้างเคียง Landmark ของเกาะนี้ คือ Yellow Bridge สะพานสีเหลืองสดใส ตำแหน่งสุดท้ายที่เราแนะนำให้มาเช็คอิน ถ่ายรูปลงไอจีกัน ยิ่งถ้าเลือกชุดสีสดใส ก็ยิ่งดูเข้ากันกับสะพานได้ดีเลยทีเดียว https://goo.gl/maps/uN5142UKgny

FREE DOWNLOAD TRAVEL PLAN

ครบแล้วนะคะ กับ 10 ที่เช็คอินในบาหลี เป็นไกด์ไลน์ให้คุณได้อัพรูปลงไอจี แบบรัวๆ อันนี้บีคัดไฮไลท์ที่เที่ยวบาหลีมาเป็นน้ำจิ้มย่อยๆ ยั่วให้ทุกคนอยากเที่ยวก่อน เดี๋ยวพอมีเวลาจะค่อย ๆ ทยอยเขียนบทความแยกเกี่ยวกับการเดินทางไปเที่ยวแต่ละที่ให้อีกทีนะคะ

ส่วนใครอดใจไม่ไหว อยากไปเที่ยวตาม AroundTheGirlz Gang กันแล้วก็สามารถโหลด Travel Plan เอาไปปรับใช้กันได้ฟรี! ที่นี่เลยค่ะ


RELATED POST