fbpx
READING

ลองกันอีกตั้งกับ PRP ฉีดเกล็ดเลือดเข้าหน้า...

ลองกันอีกตั้งกับ PRP ฉีดเกล็ดเลือดเข้าหน้า

สวัสดีแฟน ๆ AroundTheGirlz ทุกคนค่ะ สัปดาห์นี้ บีเอารีวิวการทำหน้ามาฝากอีกแล้ว กับเทคนิค PRP เป็นการฉีดเกล็ดเลือดตัวเองกลับเข้าไปฟื้นฟูสภาพผิวหน้า ซึ่งถ้าใครเป็นแฟนพันธ์แท้จะรู้ดีว่าบีเคยประกาศกร้าวไปแล้วว่าครั้งนึ ว่าบีคงจะไม่ไปทำ PRP อีกเป็นแน่ เพราะเป็นเทคนิคที่ใช้เวลาฟื้นตัวนาน คือหน้าบีบวมไปเป็นสัปดาห์อ่ะ ถ้าใครยังไม่เคยดูวิดีโอตัวเก่า ว่าบวมแค่ไหน  งั้นเราไปย้อนรอยดูกันอีกทีก่อนดีกว่าค่ะ 

Advertisements

สรุปก็คือ ผลลัพท์ของการฉีดพีอาร์พีครั้งที่แล้วของบีทำให้หน้าบวมนานเกินไป บีก็เลยไม่อยากทำพีอาร์พี อีกครั้ง แต่ๆๆๆ เท่าที่บีสังเกตุสภาพผิวหน้าของบีดู บีรู้สึกว่าหน้าบีละเอียดขึ้น เหมือนได้รับการบำรุงจากภายใน และช่วงที่ทำก็มีคนทักว่าทำไมหน้าเด็กลง ก็เลยนึก ๆ อยากกลับไปฉีด พีอาร์พีอีกทีค่ะ 

และพอมาอ่าน comment ของเพื่อน ๆ หลาย ๆ คนใต้วิดีโอใน YouTube ที่เล่าว่าตอนเขาทำก็ไม่เห็นบวมขนาดบี ก็เลยคิดอยากลองฉีดพีอาร์พี อีกครั้งและลองเปลี่ยนคลีนิคดู ซึ่งครั้งนี้ บีเลือกที่จะไปฉีดที่ Lienjang สาขาสยาม เจ้าประจำ เจ้าเดิม เป็นคลินิคที่บีไปเติมมาเด้ เติมโบท็อก เป็นประจำค่ะ เชื่อมือได้ งั้นเรามาดูลำดับขั้นตอนในการทำกันคร่าวๆ ดีกว่า

 

PRP มีขั้นตอนอย่างไร

PRP

พอมาถึงที่คลีนิคหลังจากคุยเรื่องคอร์สที่จะทำเรียบร้อยแล้ว ก็ต้องไปล้างหน้าให้สะอาดและใส่หมวกคลุมผมค่ะ อันนี้ก็คือหน้า Before ก่อนฉีดของบีนะคะ เห็นได้ว่าจะมีร่องใต้ตาคล้ำ ๆ นิดหน่อย 

PRP

พอถึงคิวเราแล้ว ก็จะได้ไปนอนทายาชารออยู่บนเตียงค่ะ 

PRP

แล้วคุณหมอก็จะมาเจาะเลือดของเราออกไป เพื่อเข้าเครื่องเขย่าแยกชั้นเกล็ดเลือดนะคะ พอได้เวลาครบประมาณ 20 นาทีที่ยาชาออกฤทธิ์แล้ว คุณหมอก็จะกลับมาฉีดพีอาร์พี เข้าที่หน้าเรา ต้องบอกก่อนเลยว่าเจ็บ เจ็บมาก เจ็บที่สุด เจ็บกว่ามาเด้ เจ็บกว่าโบท็อก แต่ ๆ ๆ ๆ อยากสวยก็ต้องทนนะคะ คุณหมอยังชมเลยว่า บีนิ่งมาก บางคนก็ทนเจ็บไม่ได้ ต้องมีช่วงพักระหว่างฉีดบ้าง แต่ระดับบีแล้วชิวค่ะ ขอแบบเจ็บแต่จบ หน้านิ่งแต่น้ำตาไหล หายใจเข้า หายใจออก ฉันต้องสวย

และนี่ก็คือหน้าของบีหลังจากฉีดเสร็จ จะเห็นได้ถึงความเต่งตึงของผิว พอฉีดเสร็จคุณหมอก็จะให้มาสก์หน้าเพื่อเอาความเย็นเข้าคลายความตึงเครียดของผิวหลังฉีดค่ะ 

พอครบเวลาก็กลับบ้านได้สบาย ๆ จ้า ครั้งนี้ไม่มีอาการบวมจนน่าเกลียด จะมีนูน ๆ ตุ่ย ๆ บ้างบางจุดที่ฉีด แต่แปปเดียวก็ยุบค่ะ

ขั้นตอนการดูแลตัวเองหลังจากฉีดพีอาร์พี ก็คือ งดความร้อน พวกล้างหน้าด้วยน้ำร้อน ไปซาวน่า ออนเซ็นต้องงดก่อน จะนวดหน้า หรือจะทำทรีทเมนท์ใด ๆ ต่อ ก็ควรเว้นประมาณ 1 สัปดาห์แล้วถึงทำได้ค่ะ 

และผลลัพท์ความ Fresh ความ Healthy Glow ของใบหน้าที่ได้หลังฉีด 1 วันก็เป็นตามภาพเลยค่ะ นี่คือฉ่ำมาก ขนาดถ่ายตอนเพิ่งตื่นนอนใหม่ ๆ ไม่ได้แต่งหน้าใด ๆ บอกเลยว่าถ้าฉีดพีอาร์พีแล้วผลลัพท์ออกมาแบบนี้ก็คือรักมากกกก ถึงมากที่สุด นี่กะจะไปทำทุก ๆ 2 เดือน เพื่อความฉ่ำ 

 

สำหรับตัวที่บีไปทำมามีชื่อว่า PRP combines with placenta, and also Botox ราคา 10900 บาท ตัวนี้จะช่วยในเรื่องหลุมสิว รอยสิว สิวเห่อ หรือรอยแผลเป็นให้ดูจางลง /  ฟื้นฟูผิวหน้า ช่วยให้หน้าใสฉ่ำน้ำ / เพิ่มคอลลาเจนและความยืดหยุ่นให้กับผิว / ช่วยกระชับผิว และกระชับรุขุมขน ใครสนใจลองหาข้อมูลเพิ่มจากเพจ https://www.facebook.com/lienjangthailand/ ได้เลย อันนี้ทำด้วยเงินตัวเอง ไม่มี sponsor ใดใด อะไรดีก็บอกว่าดี