fbpx

Green & Great Skincare รวมฮิต สกินแคร์ แพคเกจจิ้งเขียว

Skincare

มองดูไอเทมที่ซื้อมาบนโต๊ะกระจกแล้วเห็นความเชื่อมโยงของ สกินแคร์ ที่ตัวเองมี นั่นก็คือ เรามีผลิตภัณฑ์บำรุงผิว Packaging สีเขียวหลายตัวเลย ฤกษ์งามยามดีเลยจับกรุ๊ปถ่ายรูปรีวิวให้ทุกคนดู แต่ละตัวนี่เริ่ดจริง อะไรจริง เจ้ใช้จริงมาแล้วทุกตัวค่ะ

Advertisements

เห็นความเขียวละลานตา ขอเริ่มเล่าตามลำดับจากใช้งาน Beauty Routine Steps จากโทนเนอร์ โลชั่นน้ำ เซรั่ม ไปจนถึงมอยเจอไรเซอร์นะคะ ไปดูกันเลยว่า Green & Great Skincare! ของบีเว่อร์จะมีอะไรกันบ้าง

สกินแคร์ Cane+Austin

1. CANE+AUSTIN – Acne Retexture Pad 2% Salicylic Acid USP with 5% Glycolic Acid (ราคา 2,750 บาท)

ตัวนี้เป็นแผ่นเช็ดผิวที่มีสรรพคุณช่วยรักษาสิวและเคลียร์รูขุมขนให้สะอาด ใช้เป็นขั้นตอนแรกหลังล้างหน้า อันนี้ครูเซป Zeppmakeup แนะนำให้ใช้ตอนบีปรึกษาปัญหาผิว ก่อนเรียนแต่งหน้า ฟังครูพูดปุ๊บ ก็พุ่งตัวไปซื้อที่ BFF สาขา Paragon เลยค่ะ ก็อยากผิวใส ห่างไกลสิว สักทีนี่เนอะ

เนื่องจากช่วงที่ผ่านมา บีมีปัญหาสิวอุดตันในจุดเดิมๆ ซ้ำแล้วซ้ำอีก ตรงบริเวณหน้าผากและคาง บางครั้งก็อักเสบขึ้นมา จนเรากดเอาหัวสิวออกได้ แต่บางครั้งกดไม่หมดสิวก็ฝังอยู่เป็นไตๆ รู้สึกไม่เรียบผิวเนียนอย่างที่เคย

Cane+Austin

พอได้ลองซื้อมาใช้ รู้สึกว่าสิวเสี้ยนและสิวอุดตันต่างๆ จะแข็งตัวให้เรากดออกเองได้โดยง่าย ส่วนสิวอักเสบก็ไม่ขึ้นอีกเลยตั้งแต่เริ่มใช้มา รอยดำจากสิวแลดูจางลง ตัวนี้บีใช้ทุกวันเป็นโทนเนอร์ตอนเย็น หลังทาจะรู้สึกหน้ายิบๆ ด้วยฤทธิ์ของ BHA ทิ้งไว้ประมาณ 1-2 นาทีก็เป็นปกติ สามารถทาผลิตภัณฑ์บำรุงตัวอื่นตามได้เลย หลังตัวนี้ซึมเข้าสู่ผิวแล้ว 

สกินแคร์ Origins

2. Dr.Andrew Weil for ORIGINS – Mega-Mushroom Relief & Resilience (ราคา 1,620 บาท) 

น้ำตบเห็ดตัวดังของ Orgins ขวดนี้ 200 มล. ซื้อมาจาก EVEANDBOY สรรพคุณหลักของ Mega-Mushroom คือ ช่วยปลอบประโลมและให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว จากคุณค่าของเห็นหลินจือ เห็ดถั่งเฉ้า เห็ดชากา เห็นคอพรินัส ซีบัคธอร์น และแลคโตบาซิลลัส

Origins

เนื้อสกินแคร์เป็นน้ำใส ๆ เวลาทาสามารถใช้กับสำลีก็ได้ แต่บีจะใช้เทใส่ฝ่ามือขนาดประมาณ เหรียญ 10 แล้วค่อย ๆ กด ๆ ลงสู่ผิวให้ทั่วอย่างเบามือ ถึงแม้ชื่อว่าเป็นน้ำตบ แต่เราจะไม่ตบแรง ๆ จนเกิดเสียง หรือจนหน้ายนตามแรงกดมือที่ทานะคะ บีจะทะนุถนอมมาก เหมือนให้ความอบอุ่นจากฝ่ามือเป็นตัวช่วยแนบน้ำโลชั่นให้ซึมเข้าสู่ผิว

สกินแคร์ Innisfree

3. INNISFREE Green Tea Seed Serum (ราคา 1,000 บาท)

เซรั่มเพิ่มความชุ่มชื้นผสานประสิทธิภาพของน้ำชาเขียว และเมล็ดชาเขียว ตัวนี้ บีได้มาตั้งแต่ช่วงคริสมาสต์ปีที่แล้ว เลยเป็น Packaging รุ่น Christmas Limited Edition นะคะ สกินแคร์ นี้ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเด็ดของแบรนด์ Innisfree ตอบโจทย์ความกังวลผิว เรื่องผิวขาดน้ำ

Innisfree

เนื้อเซรั่มทาง่าย ซึมไว ไม่เยิ้ม ไม่มัน ให้ความรู้สึกว่าได้เติมน้ำให้ผิวอย่างพอดี  เวลาใช้บีจะใช้ประมาณ 2 ปั๊ม แบ่งแต้ม 5 จุดทั่วหน้า แล้วก็นวดวนสู่ผิว หลังทารู้สึกถึงความสดชื่นผิวมากเลย

สกินแคร์ Vichy

4. VICHY Normaderm Phytosolution Daily Care (ราคา 1,150 บาท)

มอยเจอร์ไรเซอร์ดูแลปัญหาสิวจากรากฐาน ช่วยปรับสมดุลให้ผิวแข็งแรง ลดความมัน มี Salicylic Acid ที่ช่วยจัดการปัญหาสิวอุดตัน และสิวเสี้ยน พร้อมไฮยาลูรอนสกัดจากธรรมชาติ  จึงตอบโจทย์เรื่องความชุ่มชื้น ที่ขาดไม่ได้เลยคือ น้ำแร่ภูเขาไฟวิชี่ เข้มข้นสูงถึง 60% ซึ่งเป็นส่วนประกอบ Iconic ของแบรนด์

Vichy

เนื้อ สกินแคร์ เป็นสีขาว แต่เนื้อบางเบาซึมเข้าสู่ผิวได้ง่าย มีกลิ่นของอ่อน ๆ ของ Peppermint ขวดนี้ซื้อมาจาก Watsons เพราะดูโฆษณา ตอนที่เคยเป็นสิวหนัก ๆ เราก็อยากใช้อะไรที่จะไม่ทำให้ผิวระคายเคืองไปอีก เนื่องจากสูตรนี้เป็น  Alcohol Free, Paraben Free, Silicone Free, และ Non Comedogenic ก็เลยรู้สึกวางใจได้ว่าจะไม่เป็นต้นเหตุของสิว เรื่องผลการใช้รักษาสิว บีใช้พร้อม ๆ กับ CANE+AUSTIN Retexture Pad ค่ะ ก็ถือว่าเป็นผลประโยชน์ร่วมในช่วยดูแลสิว

สกินแคร์ Burnova Gel Plus

5. BURNOVA GEL PLUS  (ราคา 75 บาท)

เรียกได้ว่า หากหน้าแหกเมื่อไหร่จะกลับมาตายรังที่ Burnova Gel เวลาที่บีลองเครื่องสำอางนู่นนี่มาก ๆ แล้วแพ้ ผื่นขึ้น สิวเห่อเกินเบอร์ บีก็จะหยุดทุกอย่างแล้วกลับมาใช้ Burnova Gel ค่ะ ถือว่าเป็น สกินแคร์ สามัญประจำโต๊ะเครื่องแป้งก็ว่าได้

Burnova Gel Plus

เนื้อเจลใสอุดมไปด้วยคุณค่าสารสกัดจากอโลเวร่า 99.9% ผสานกับส่วนผสมธรรมชาติ เช่น ใบบัวบก และแตงกวา จริง ๆ แล้วจะใช้ทาให้ความชุ่มชื้นผิวทุกวัน หรือว่าพอกผิวหลังออกแดดก็ได้ ถือว่าเป็นอโลเจลสารพัดประโยชน์ แต่พอผิวบีกลับมาแข็งแรงแล้วก็จะเก็บ Burnova ขึ้นหิ้ง เพราะส่วนมาก เมื่อไม่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย เราก็จะมองหา สกินแคร์ ที่มีคุณค่าเรื่องอื่น Whitening หรือ Anti-Aging แทน อันนี้หาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไปเลยค่ะ

สกินแคร์ Laneige

6. LANEIGE – Cica Sleeping Mask (ราคา 30,000 วอน)

ก่อนนอน เราจะมีวิธีห่มผิวให้กักเก็บความชุ่มชื้น ให้หน้าอิ่มฟู พร้อมรับวันใหม่ ด้วยการใช้ Sleep Mask ทาพอกผิวไว้ก่อนนอน ตัว Cica จะเป็นสูตรใหม่ล่าสุดของ Laneige เหมาะสำหรับผู้ที่มีสิวอักเสบ ผิวบอบบางและผิวแพ้ง่าย ตัวนี้บีไม่ได้ซื้อเองนะคะ แต่ขอทดลองใช้ของเพื่อน ตอนที่เพื่อนมานอนค้างที่ห้อง

Laneige

เนื้อ สกินแคร์ จะเป็นสีขาว มีเนื้อหนักว่าสูตร Water สีฟ้า กับ Lavender สีม่วง แต่ไม่เหนอะหนะ เพราะเป็นสูตรที่เน้นการปลอมประโลมผิว ทาแล้วไม่รู้สึกแพ้ หรือแสบผิว ตอนเช้าตื่นมาหน้าอิ่มดีค่ะ

ของบีรวม สกินแคร์ แพคเกจจิ้งเขียวมาได้ทั้งหมด 6 ตัว ถ้าเพื่อน ๆ มีตัวไหนที่เข้าตีม และใช้ดี ก็ Inbox เข้ามาพูดคุยกันได้ที่ AroundTheGirlz Facebook นะคะ


RELATED POST